May mắn mỉm cười, chàng lập trình viên Nguyễn Quang Linh – 27 tuổi, Hà Nội đã tìm thấy “bí quyết vàng” nhờ bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ chàng trai ấy.

Khám Phá Thành Phần Thảo Dược Làm Nên Tên Tuổi Bài Thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh

5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả điều trị, bài thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh còn có một ưu điểm nổi bật nữa là dùng ĐÚNG và CHUẨN từng vị thảo dược. Hãy cùng khám phá ngay bảng thành phần vàng có trong bài thuốc gia truyền trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường.Khám phá bảng

BẢNG THÀNH PHẦN VÀNG của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ Minh

“Một bài thuốc nam có lành tính, có an toàn, có hiệu quả hay không là được quyết định phần lớn ở yếu tố thành phần thảo dược. Dùng đúng vị thuốc, kết hợp đúng loại, đúng tỷ lệ với nhau là đã tạo ra được một bài thuốc hiệu quả rồi”lương y Đỗ Minh Tuấn (Cố vấn chuyên môn trên các chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2; GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chia sẻ.

Thời điểm được nghiên cứu và bào chế ở những năm 1860, cố lương y Đỗ Minh Tư (người đầu tiên đặt nền móng cho sự nghiệp nghề y dòng họ Đỗ Minh) chỉ sử dụng có 3 dược liệu là: cỏ mực, kim ngân hoa, ké đầu ngựa.

Về sau này, trải qua mỗi đời lương y dòng họ Đỗ Minh kế thừa, phát triển, bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng lại được bổ sung hàng tá dược liệu khác nhau.

Lương y Tuấn chia sẻ: “Hiện tại bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi gồm có 3 phương thuốc nhỏ, trong đó có 2 phương điều trị bệnh và 1 thuốc giải độc chống viêm. Mỗi loại thuốc lại được bào chế từ 15-20 loại dược liệu khác nhau. Nếu tính về tổng số dược liệu dùng cho cả bài thuốc thì có lẽ là gần 50 vị thuốc”.

Bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi của Đỗ Minh Đường được bào chế từ gần 50 vị thuốc khác nhau
Bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi của Đỗ Minh Đường được bào chế từ gần 50 vị thuốc khác nhau

Bảng thành phần dược liệu của 3 phương thuốc trong liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh như sau:

 • Thuốc điều trị viêm xoang/viêm mũi dị ứng dạng viên uống: Bồ công anh, kim ngân cành, bách bộ, tơ hồng xanh, sài hồ,…
 • Thuốc điều trị viêm xoang/viêm mũi dị ứng dạng dung dịch xịt: Đương quy, cây xuyến chi, xích thược, cây giao,…
 • Thuốc giải độc chống viêm dạng cao: Bồ công anh, sinh địa, bạc hà, kim ngân hoa, thục địa, hạ khô thảo,…

10% dược liệu sử dụng trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, lương y Tuấn sẽ đến các vùng rừng núi để tìm kiếm hoặc mua từ người dân. 90% dược liệu còn lại được thu hái tại 3 vườn thảo dược sạch hữu cơ, đạt chuẩn chất lượng do chính Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển tại:

 • Thông Đông Hòa, xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.
 • Làng Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
 • Huyện Gia Lâm, tỉnh Hà Nội.

Video: Vườn Thuốc RỘNG LỚN với Nhiều CÂY THUỐC QUÝ của ĐỖ MINH ĐƯỜNG mà ít ai biết – Đỗ Minh Đường

Mỗi vườn thuốc có diện tích rộng hàng trăm hecta, ươm trồng và chăm sóc hơn 100 giống cây thuốc quý, phát triển thuần tự nhiên, không dùng hóa chất độc hại, đảm bảo về chất lượng.

“Hiện nay thực trạng cây thuốc giả, dược liệu bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tràn lan ngoài thị trường. Không ít các đơn vị đã sử dụng những dược liệu đó một cách vô tình hoặc cố ý và đương nhiên là nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Với mong muốn có thể nắm thế chủ động về nguồn dược liệu, tôi cùng các cộng sự tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường từ nhiều năm trước đã bắt tay vào phát triển vườn dược liệu sạch. Mới đầu mới chỉ ươm trồng vài vị thuốc thôi nhưng càng số sau con số tăng lên gấp bội lần. Hiện tại 3 vườn thảo dược của nhà thuốc chúng tôi ươm trồng hơn 100 giống cây thuốc quý” – lương y Tuấn chia sẻ.

Nhờ sở hữu các vườn dược liệu sạch hữu cơ, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hoàn toàn chủ động trong việc bào chế các bài thuốc nam của dòng họ nói chung và bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh nói riêng. Chủ động về nguồn dược liệu nên nhà thuốc có thể kiểm soát được chất lượng từng cây thuốc, từ đó mang đến một bài thuốc trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả, lành tính cho người bệnh.

Bài thuốc thảo dược sạch 100% nên khi sử dụng, người bệnh không lo gặp tác dụng phụ. Đó là lý do vì sao, bài thuốc này được khuyên dùng cho cả trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú.

Chị Phương Hòa (38 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) đã sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh ngay cả khi đang trong thời mang thai và sau khi, cho con bú. Trong suốt thời gian dùng thuốc, chị Hòa không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào, thai nhi phát triển bình thường, con đẻ ra khỏe mạnh, mẹ nhiều sữa. Bệnh viêm xoang của chị cũng giảm đáng kể. Theo dõi chi tiết chia sẻ của chị Hòa qua video dưới đây:

Dược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN

Để lựa chọn ra được gần 50 vị thuốc cần thiết cho bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã phải nghiên cứu rất nhiều các tài liệu y học cổ và hiện đại. Mỗi vị thuốc được kiểm định cẩn thận về chất lượng và thành phần dược tính trước khi đưa vào sử dụng.

Dược liệu sau khi đạt tiêu chuẩn, chúng sẽ được sơ chế cẩn thận. Bước cuối cùng, lương y Tuấn (truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) sẽ chịu trách nhiệm hòa trộn chúng theo tỷ lệ vàng bí truyền 5 đời của dòng họ. Bên cạnh đó, dược liệu cũng được phối ngũ theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ trong y học cổ truyền.

Điều đó có nghĩa là, bài thuốc sẽ có những vị thuốc chủ lực, vị thuốc bổ trợ. Mỗi cây thuốc có thành phần dược tính khác nhau, nhưng khi kết hợp lại, chúng sẽ tạo thành một thể thống nhất cho hiệu quả điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Lương y Tuấn đang tiến hành phối ngũ các dược liệu
Lương y Tuấn đang tiến hành phối ngũ các dược liệu

Tác dụng của một số vị thuốc được xem là quân dược trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh là:

 • Cỏ mực: Là cây thuốc có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng ích âm, bổ thận,…
 • Kim ngân hoa: Có vị ngọt, tính hàn, thường được sử dụng trong các bài thuốc nam trị viêm xoang/viêm mũi dị ứng vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn,…
 • Ké đầu ngựa: Vị ngọt, tính ôn, quy vào kinh phế và can, giúp khu phong chỉ thống, sát khuẩn, trừ thấp,…
 • Cát cánh: Có vị cay, tính hơi ôn có tác dụng trừ hàn nhiệt, bổ máu, trị ho, long đờm hiệu quả.
 • Bách bộ: Có vị ngọt đắng, tính hơi ôn, quy kinh vào phế, có tác dụng sát trùng, chỉ khái,…

Dược liệu được kết hợp lại sẽ tạo thành bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh hoàn chỉnh cho tác dụng TRỪ PHONG – THÔNG KHIẾU. “Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng được bào chế theo nguyên lý trị bệnh từ gốc đến ngọn của YHCT.

Bài thuốc không chỉ tập trung tác động và loại bỏ trực tiếp căn nguyên gây bệnh, đẩy hết các dịch viêm trong hốc xoang, chấm dứt các triệu chứng khó chịu mà còn hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan, bổ thận, nâng cao chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bài thuốc này của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi còn hỗ trợ cân bằng âm dương trong cơ thể, đẩy lùi tà khí, mạnh chính khí. Một khi chính khí khỏe, cơ thể sẽ tạo ra được một hàng rào kiên cố để chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài, từ đó hạn chế tối đa tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái phát” – Lương y Tuấn cho biết.

ĐỌC NGAY: Chuyên gia đánh giá thế nào về bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường?

Giai đoạn tác động của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ MInh

Bạn Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn) là một trong những trường hợp bị viêm xoang mãn tính 10 năm trời nhưng đã điều trị khỏi bằng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Hà Vân chia sẻ: “Mình bị viêm xoang nặng lắm, hắt hơi sổ mũi liên tục, hơi thở có mùi hôi, hay đau nhức vùng chữ T, đau hốc mắt. Vì bị viêm xoang nhiều năm nên giờ mũi mình gần như không ngửi được mùi.

Mình còn thường xuyên bị đau nhức đầu dữ dội do viêm xoang, rồi bị sốt. Do sử dụng quá nhiều thuốc tây nên mình bị đau dạ dày. Sau khi được người quen giới thiệu, mình có đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để thăm khám và lấy bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh về sử dụng. Thì sau tháng đầu dùng thuốc, mình thấy các triệu chứng bệnh giảm phải đến gần 50%.

Được cái bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh này thơm mùi thảo dược, không hắc, không nồng, dễ uống, không gây đắng ở cổ họng”.

Ngoài ra, mọi người có thể đọc thêm một số phản hồi dưới đây của người bệnh:

ĐỌC THÊM: Người Bệnh Nói Gì Sau Khi Dùng Bài Thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh?

Nhiều người bệnh phản hồi tích cực về bài thuốc Đỗ MinH Đường lắm chị em ạ

Lương y Tuấn cho biết: “Thời gian điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa, mức độ bệnh và sự chăm chỉ, chịu khó dùng thuốc của mỗi người. Đặc biệt, nếu các bạn chú ý thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho lành mạnh cũng là nhân tố quan trọng quyết định đến hiệu quả điều trị.

Với mỗi bệnh nhân, sau khi thăm khám, chúng tôi sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA phù hợp với từng người. Đây là bài thuốc thảo dược sạch, lành tính nên dùng trong thời gian dài, các bạn cũng không lo gặp tác dụng phụ”.

Lương y Tuấn đang trực tuyến

CLICK NGAY để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ

Quá trình bào chế tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh

Dược liệu sau khi được sơ chế sạch, các lương y, bác sĩ tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ tiếp tục công đoạn thái, chặt nhỏ dược liệu rồi mang đi phơi hoặc sấy khô. Tiếp đó, họ sẽ đem dược liệu đi sao tẩm muối, rượu, gừng, giấm,… rồi sao vàng ở nhiệt độ chuẩn, thời gian chuẩn rồi để cho nguội, bảo quản theo từng loại riêng biệt.

Viêm Xoang Đỗ Minh từ trước đến nay vốn là bài thuốc sắc bốc theo thang, tuy nhiên nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế miễn phí thành dạng cao, viên uống và dung dịch xịt. Và để tạo ra phương thuốc có dạng thức mới như vậy thì cần có thêm một số bước nữa.

ĐỌC THÊM: [GÓC CHIA SẺ] Nhờ bài thuốc này mà bệnh viêm mũi dị ứng 10 năm của tôi hoàn toàn bay biến

Bài thuốc dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng
Bài thuốc dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng

Dưới đây là quy trình tạo ra thuốc dạng cao của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

 • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm một lượng nước nhất định theo quy định của nhà thuốc, sắc với lửa lớn.
 • Bước 2: Tiến hành chiết thuốc, lấy hết tinh chất từ các vị thuốc ở dạng loãng. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra vòng 23 tiếng.
 • Bước 3: Dịch chiết từ các vị thuốc sẽ được đun nấu, cô đặc trong vòng 48 tiếng ở nhiệt độ khoảng độ khoảng 50-70 độ C. Cao thuốc thu được sẽ sánh mịn, không bị vón cục, có màu nâu, thơm mùi thảo dược.
 • Bước 4: Để nguội cao thuốc rồi cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ để bảo quản.

Với thuốc dạng thức mới như vậy, khi sử dụng, người bệnh sẽ không cần mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh, chỉ cần lấy thuốc ra khỏi lọ và sử dụng trực tiếp. Dù là bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh có dạng thuốc sắc bốc theo thang hay dạng hiện đại (cao, viên uống, dung dịch xịt), thành phần dược liệu và tác dụng của chúng vẫn như nhau nên mọi người yên tâm.

Từng có khoảng thời gian 3 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh chữa viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang, diễn viên Thanh Tú có nhận xét: “Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh khá là tiện, dễ dùng, không cần đun sắc nên ngay cả những ngày đi quay phim, tôi vẫn mang theo thuốc bên mình và uống bình thường.

Thuốc dạng cao thì thơm nhẹ, càng uống càng thấy thích. Thuốc xịt với thuốc viên uống thì sử dụng như các loại thuốc tây vậy. Nói chung là khá tiện. Dùng khoảng 3 tháng bài thuốc này, tôi thấy các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức đầu, nghẹt mũi do viêm mũi, viêm xoang là không còn nữa; sức khỏe cũng tốt hơn”.

CHI TIẾT: Hành trình thoát khỏi viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang của Dv Thanh Tú tại Đỗ Minh Đường

Diễn viên Thanh Tú sử dụng bài thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh
Diễn viên Thanh Tú sử dụng bài thuốc Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh

Để lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ, phản hồi của người bệnh về bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, mời độc giả theo dõi TẠI ĐÂY.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến bảng thành phần dược liệu sử dụng trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Nhìn chung, chúng ta có thể kết luận lại rằng, bài thuốc này được bào chế từ 100% THẢO DƯỢC SẠCH, LÀNH TÍNH, CÓ HÀM LƯỢNG DƯỢC TÍNH CAO, nhờ đó mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng nào quan tâm tới bài thuốc này, hãy liên hệ tới:

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Thầy Thuốc Nam Y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

ĐỪNG BỎ QUA

Trên các diễn đàn, hội nhóm facebook, không ít người bệnh đặt câu hỏi “Lương y Đỗ Minh Tuấn của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có tốt không”. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến mọi người câu trả lời chính xác nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa
Viêm Mũi Dị Ứng Mãn Tính: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Đánh Bay Bệnh

Nội dung chínhBẢNG THÀNH PHẦN VÀNG của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ MinhDược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀNQuá trình bào chế tạo nên bài thuốc hoàn chỉnhKHÁM PHÁ THỰC...

Đây là liệu trình Viêm xoang Đỗ Minh
Chi Phí Điều Trị Viêm Xoang/Viêm Mũi Dị Ứng Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường Là Bao Nhiêu?

Nội dung chínhBẢNG THÀNH PHẦN VÀNG của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ MinhDược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀNQuá trình bào chế tạo nên bài thuốc hoàn chỉnhKHÁM PHÁ THỰC...

Người Bệnh Nói Gì Sau Khi Dùng Bài Thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh?

Nội dung chínhBẢNG THÀNH PHẦN VÀNG của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ MinhDược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀNQuá trình bào chế tạo nên bài thuốc hoàn chỉnhKHÁM PHÁ THỰC...

Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì An Toàn, Hiệu Quả Nhất?
Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ Dùng Thuốc Gì An Toàn, Tác Dụng Lâu Dài

Nội dung chínhBẢNG THÀNH PHẦN VÀNG của bài thuốc Viêm Mũi Xoang Đỗ MinhDược liệu được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀNQuá trình bào chế tạo nên bài thuốc hoàn chỉnhKHÁM PHÁ THỰC...

Chat với chúng tôi Zalo