Chuyên Gia Đánh Giá Như Thế Nào Về Bài Thuốc Trị Viêm Xoang, Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh Đường?

5/5 - (2 bình chọn)

Không chỉ được nhiều bệnh nhân phản hồi tốt mà các chuyên gia trong ngành cũng có những nhận xét, đánh giá về bài thuốc nam điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Mời bạn đọc theo dõi bài viết này để biết thông tin chi tiết.

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua góc nhìn của chuyên gia

Được nghiên cứu và bào chế từ những năm đầu thế kỷ XIX, hiện bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng đã tồn tại và phát triển được gần 3 THẾ KỶ. Bài thuốc dùng được cho các trường hợp:

 • Viêm xoang/viêm mũi dị ứng cấp tính
 • Viêm xoang/viêm mũi dị ứng mãn tính
 • Viêm xoang sàng
 • Viêm xoang trán
 • Viêm xoang bướm
 • Viêm đa xoang
 • Viêm xoang hàn
 • Viêm mũi dị ứng thời tiết
 • Viêm mũi dị ứng theo mùa
 • Viêm mũi dị ứng quanh năm
Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Bài thuốc hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Với hiệu quả vượt trội, trong suốt thời gian qua, bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân hết hẳn tình trạng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức đầu,…do viêm xoang/viêm mũi dị ứng. Độc giả có thể lắng nghe chia sẻ từ người bệnh về bài thuốc này NGAY TẠI ĐÂY.

Không chỉ người bệnh, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh còn nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá của các chuyên gia y học cổ truyền. Vậy, dưới góc nhìn của giới chuyên môn, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng có tốt không?

Bài thuốc có cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ, xử lý bệnh DỨT ĐIỂM

Một bài thuốc có mang lại hiệu quả điều trị tốt hay không thì phụ thuộc phần lớn vào cơ chế tác động, nguyên lý hoạt động của chính bài thuốc đó. Bài thuốc không tập trung giải quyết được nguyên nhân gây bệnh thì có dùng trong bao lâu, bệnh cũng khó có thể khỏi được. Vì thế, khi tìm hiểu về bất kỳ một bài thuốc nam nào, mọi người cần hiểu rõ về cơ chế tác động của nó.

Về nguyên lý điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương nhận xét:

“Bản thân tôi cũng là một người có nhiều năm nghiên cứu về đông y, về y học cổ truyền nên tôi hiểu rõ về nó. Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng phát sinh do 2 nguyên nhân, một là do công năng tạng phủ (chủ yếu là phế, tỳ, can, thận) bị rối loạn và hai là do bị các yếu tố phong hàn, tà khí xâm nhập. 

Hai yếu tố này kết hợp lại sẽ khiến phế khí hư nhiều, sức đề kháng giảm và sinh bệnh. Đông y trị viêm xoang mũi thường chú trọng và việc cân bằng âm và dương, dưỡng âm, giải độc, thanh nhiệt rồi dần dần đẩy lùi bệnh. Theo thông tin tôi tìm hiểu về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, bài thuốc này hiện đang được bào chế theo đúng nguyên lý trị bệnh của YHCT, tức là lấy con người làm gốc, tập trung xử lý bệnh hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tăng sức đề kháng”.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Chia sẻ về bài thuốc, Tiến sĩ Vân Anh có nói thêm: “Tôi được biết bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh là sự kết hợp của 3 phương thuốc nhỏ, trong đó có 2 loại thuốc điều trị bệnh và 1 thuốc giải độc chống viêm. Bài thuốc có tác dụng TRỪ PHONG – THÔNG KHIẾU. Một mặt bài thuốc giúp khu trừ phong hàn, loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, đẩy hết các dịch viêm trong hốc xoang, cân bằng âm dương trong cơ thể.

Mặt khác, phương thuốc giải độc chống viêm có trong liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, đào thải độc tố, mát gan, bổ thận. Với cơ chế trị bệnh rõ ràng như vậy, không chỉ tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng được giải quyết triệt để mà sức đề kháng, hệ miễn dịch của người bệnh cũng được tăng cường”.

ĐỌC NGAY: Người Bệnh Nói Gì Sau Khi Dùng Bài Thuốc Viêm Xoang – Viêm Mũi Dị Ứng Đỗ Minh?

Tác dụng bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn (truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh) chia sẻ: “Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh hiện chỉ được kê đơn cho bệnh nhân tại Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Chúng tôi không phân phối cho bất kỳ hiệu thuốc, nhà thuốc nào khác.

Với bài thuốc này, sau khi thăm khám cho người bệnh theo TỨ CHẨN của YHCT, gồm Vọng chẩn (nhìn, quan sát) – Văn chẩn (nghe, ngửi) – Vấn chẩn (hỏi) – Thiết chẩn (bắt mạch), chúng tôi sẽ đưa vào kết luận về tình trạng sức khỏe cũng như mức độ viêm xoang/viêm mũi của mỗi người. Từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân”.

CLICK ĐỂ XEM NGAY chia sẻ của một bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính 10 năm nhưng đã điều trị khỏi nhờ bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh.

Bài thuốc “hội tụ” tới gần 50 loại thảo dược quý, lành tính

Đây là một trong những điểm nổi bật của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh so với nhiều bài thuốc cùng loại khác trên thị trường. Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường luôn tự hào vì bài thuốc này được bào chế từ thảo dược sạch nên an toàn, không gây tác dụng phụ.

Nhận định về chất lượng thành phần dược liệu có trong bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết:

“Tôi được biết bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh có dùng đến gần 50 vị thuốc khác nhau trong đó phải để đến một số cái tên chính là cỏ mực, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, bồ công anh, hạ khô thảo, sinh địa, thục địa,… Các dược liệu có tác dụng kháng viêm, tiêu độc, khu trừ phong hàn nên có hiệu quả điều trị tốt bệnh viêm xoang/viêm mũi dị ứng.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Một số dược liệu có thành phần kháng sinh, nhưng là kháng sinh thực vật nên không gây hại cho người sử dụng. Lương y Tuấn có nói, hầu hết các dược liệu sử dụng trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh đều được thu hái tại 3 vườn thảo dược Đỗ Minh Đường ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội).

Quả thực, tôi cũng đã có dịp được đến tham quan, khảo sát các vườn dược liệu của Đỗ Minh Đường. Những khu đất rộng hàng trăm hecta được ươm trồng hơn 100 giống cây thuốc quý. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thuê đội ngũ nhân công chăm sóc cho vườn thuốc mỗi ngày. Tôi có kiểm tra thì các cây thuốc ở đó được chăm sóc và phát triển thuần tự nhiên, không dùng hóa chất độc hại nên đảm bảo về chất lượng.

Vì thế, mọi người có thể yên tâm sử dụng. Tôi được biết, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh dùng được cho cả trường hợp bệnh nhân là trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, phụ nữ đang cho con bú. Với những đối tượng bệnh nhân đặc biệt, sau khi thăm khám, lương y Tuấn có thể gia giảm, bổ sung thêm một số dược liệu trong bài thuốc để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mọi người”.

Thành phần bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Mỗi vị thuốc trước khi được đưa vào sử dụng, lương y Tuấn cùng đội ngũ cộng sự sẽ kiểm định cẩn thận về thành phần dược tính và chất lượng. Sau đó, quá trình sơ chế sẽ được bắt đầu. Là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, lương y Tuấn sẽ chịu trách nhiệm hòa trộn gần 50 vị thuốc đó theo CÔNG THỨC VÀNG để tạo thành bài thuốc hoàn chỉnh.

Lương y Tuấn nhấn mạnh, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh không sử dụng dược liệu bẩn trôi nổi ngoài thị trường, không trộn lẫn tân dược và chất bảo quản. Do đó, người bệnh yên tâm sử dụng không lo tác dụng phụ.

Video chia sẻ của một bệnh nhân sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh khi mang thai và sau sinh

Bài thuốc DỄ SỬ DỤNG, TIỆN LỢI cho người bệnh

Về cách sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, TTƯT, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ cao, Bệnh viện YHCT Trung Ương có nhận xét:

“Thông thường, thuốc nam hoặc thuốc bắc sẽ được gói thành từng thang một. Khi sử dụng, người bệnh cần có thêm bước rửa sạch các vị thuốc, cho vào nồi hoặc ấm để đun sắc trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun sắc thuốc, người bệnh cần căn thời gian, căn nhiệt độ để thuốc không bị cạn hết.

TTƯT, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
TTƯT, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh trước đây cũng có cách dùng tương tự như vậy. Nhưng theo tôi được biết, với mục đích mang đến sự tiện lợi cho người bệnh khi sử dụng thuốc nam, lương y Đỗ Minh Tuấn của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu nhiều tài liệu để có thể thay đổi dạng thức thuốc.

Và điều đó đã thành công. Chắc hẳn ai đã và đang sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh sẽ biết bên cạnh dạng thuốc sắc bốc theo thang, nếu người bệnh nào có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thành dạng cao, viên uống và dung dịch xịt. Cụ thể, theo tôi được biết thì 2 loại thuốc điều trị viêm xoang/viêm mũi có dạng cao, viên uống; còn thuốc giải độc, chống viêm là dạng cao.

ĐỌC THÊM: [GÓC CHIA SẺ] Nhờ bài thuốc này mà bệnh viêm mũi dị ứng 10 năm của tôi hoàn toàn bay biến

Bài thuốc dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng
Bài thuốc dễ sử dụng nên đa số bệnh nhân đều hài lòng

Mỗi loại thuốc được đóng lọ riêng biệt, có thể được sử dụng luôn mà không cần đun sắc. Tôi có tham gia vào quá trình kiểm nghiệm bài thuốc dạng mới này của Đỗ Minh Đường và thấy là nó khá là thơm, mùi thơm dịu nhẹ của thảo dược, không hắc, không nồng và không hề gây khó chịu cổ họng. Bởi vậy, nếu ai đang cần tìm một bài thuốc nam trị viêm xoang/viêm mũi vừa hiệu quả vừa dễ dùng thì mọi người có thể cân nhắc sử dụng bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh”.

Dù là thuốc sắc bốc theo thang hay thuốc dạng thức mới, lương y Tuấn nhấn mạnh chúng vẫn có thành phần dược liệu như nhau và có công dụng như nhau. Vì thế, tùy theo nhu cầu, mọi người có thể đề nghị nhà thuốc cung cấp loại thuốc mà bản thân mình mong muốn.

XEM VIDEO chia sẻ của diễn viên Thanh Tú sau 3 tháng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Báo chí, truyền thông nói gì về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh?

Bên cạnh những nhận xét, đánh giá tích cực từ chuyên gia và người bệnh, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh còn được nhiều trang báo uy tín, chương trình sức khỏe nổi tiếng đưa tin.

Chẳng hạn như:

Đặc biệt, bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng còn được chuyên gia giới thiệu trên sóng truyền hình quốc gia qua chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, số phát sóng ngày 29/2/2020. Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY.

Hoặc, trong một phóng sự được đăng tải trên VTV2 Social, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh cũng được giới thiệu đông đảo tới mọi người.

Video: PHÓNG SỰ VTV2: Giải pháp trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng TRIỆT ĐỂ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Đó là một số thông tin về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua đánh giá nhận xét của chuyên gia, qua nhận định, chia sẻ của các trang báo chí và truyền hình. Qua đó, chắc mọi người cũng phần nào thêm tin tưởng sử dụng bài thuốc này.

Có thể nói, sự thành công của bài thuốc đã góp phần giúp Nhà thuốc Đỗ Minh Đường “gặt hái” nhiều giải thưởng quý, chẳng hạn như Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” năm 2017 và lọt Top 20 Thương hiệu uy tín năm 2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, mời độc giả liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc sẽ thăm khám và tư vấn bệnh miễn phí cho mọi người.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

ĐỪNG BỎ QUA

Trên các diễn đàn, hội nhóm facebook, không ít người bệnh đặt câu hỏi “Lương y Đỗ Minh Tuấn của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có tốt không”. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến mọi người câu trả lời chính xác nhất.

Bình luận

 1. Hạ Trâm says: Trả lời

  Nhà thuốc cho em xin địa chỉ em qua khám và mua thuốc được không ạ/

  1. Ng Vân Nhi says: Trả lời

   Địa chỉ và số đt họ để ngáy cuối bài kìa bạn, đẻ mình copy lại cho nhé:
   Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình
   Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
   Hotline:0984 650 816 – 0932 088 186

 2. Ngọc mai says: Trả lời

  Mẹ em năm nay 52 tuổi, mẹ bị viêm xoang hàm mãn tính 7 năm rồi, liệu dùng thuốc này có ăn thua không ạ? mong bác sĩ tư vấn ạ

  1. Tâm xíu says: Trả lời

   Mình đọc bài này thấy nhiều review của những ng đã dùng thuốc thì thấy có người bị xoang mãn chục năm dùng vẫn ổn được, mình nghĩ cứ kien trì và theo sát đơn thuốc bác sĩ kê thì ok thôi bạn ạ https://dominhduong.com/giai-phap/giai-phap-dieu-tri-benh-viem-xoang

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Ngọc mai,
   Nhà thuốc đã nhận được thông tin của bạn. Mẹ bạn bị viêm xoang hàm triệu chứng cụ thể như thế nào? có nặng mặt hay đau nhức lan khắp vùng mặt và đầu không? Lượng dịch xoang có nhiều không bạn? Nhà thuốc cần thêm các thông tin chi tiết về bệnh thì mới có thể tư vấn liệu trình thuốc phù hợp. Nhà thuốc đã từng xử lý nhiều ca bệnh viêm xoang, viêm mũi mãn tính bằng bài thuốc Viêm xoang, viêm mũi Đỗ Minh, đa số đều có phản hồi tốt. Tuy nhiên, đối với các ca bệnh mãn tính thì thời gian sử dụng thuốc sẽ lâu hơn, đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh và để bệnh có thể phục hồi tối ưu, thì ngoài việc sử dụng thuốc người bệnh cũng cần tuân thủ ăn uống, kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể đưa mẹ qua trực tiếp nhà thuốc để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể nhé. Trân trọng!

 3. Khánh Ly says: Trả lời

  Thuốc này là dạng viên, dạng nước chứ không phải dạng thang bốc sắc à? liệu có phải đông y chuẩn k hay lại nhập linh tinh ở đâu về uống sợ lắm

  1. lý minh anh says: Trả lời

   nó vẫn là thuốc đông y chuẩn đó chế, chả qua nhà thuốc đỗ minh bào chế dạng thành phẩm cho mình dễ dùng, đỡ phải sắc nấu mất thì giờ thôi. Nhà thuốc sắc sẵn xong mới tách chiết và làm thành dạng viên và dạng cao đặc vs lọ xịt đó

  2. Phương Trần says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc này đây bà, thuốc do đỗ minh đường nghiên cứu và bào chế chứ k phải nhập ngoài nhé. Tôi dùng thuốc đông y bên này bao năm nay rồi. Nhà thuốc có tiếng tăm, có giấy phép kinh doanh của sở y tế nên thuốc thiếc chuẩn chỉnh lắm, không vớ vẩn đâu mà sợ. Tôi uống thuốc này 2 tháng là đỡ hẳn viêm mũi dị ứng rồi, giờ đang dùng thêm tháng thứ 3 để duy trì kết quả bền vững. Thuốc từng lên chương trình sống khỏe của vtv2 luôn r đây bà này https://vtv.vn/song-khoe/song-khoe-moi-ngay-danh-bai-viem-xoang-cung-chuyen-gia-20200311111254859.htm

   1. Lan says: Trả lời

    Thuốc này có khó uống không chị? em sợ thuốc đông y vị đắng, uống không nuốt nổi nên cũng chưa dám qua mua

Viêm mũi dị ứng theo mùa
Viêm Mũi Dị Ứng Theo Mùa Nguyên Nhân Do Đâu? Cách Xử Lý Thế Nào?

Nội dung chínhBài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua góc nhìn của chuyên giaBài thuốc có cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ, xử lý bệnh DỨT ĐIỂMBài thuốc “hội tụ” tới gần 50 loại thảo...

Nghẹt mũi, đau nhức hốc mũi, ho dai dẳng sau test covid: Nỗi ám ảnh của người bệnh tai mũi họng

Nội dung chínhBài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua góc nhìn của chuyên giaBài thuốc có cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ, xử lý bệnh DỨT ĐIỂMBài thuốc “hội tụ” tới gần 50 loại thảo...

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết: Nguyên Nhân Và Cách Chữa
Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Nội dung chínhBài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua góc nhìn của chuyên giaBài thuốc có cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ, xử lý bệnh DỨT ĐIỂMBài thuốc “hội tụ” tới gần 50 loại thảo...

Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ: Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa Hiệu Quả
Viêm Mũi Dị Ứng Ở Trẻ: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Xử Lý An Toàn

Nội dung chínhBài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh qua góc nhìn của chuyên giaBài thuốc có cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ, xử lý bệnh DỨT ĐIỂMBài thuốc “hội tụ” tới gần 50 loại thảo...

Chat với chúng tôi Zalo