Chi phí mổ viêm xoang mũi là bao nhiêu? Thực hiện ở đâu?

Chi phí mổ viêm xoang mũi bao nhiêu là vấn đề được nhiều bà con quan tâm khi gặp phải bệnh lý này. Đây là phương pháp điều trị được áp dụng khi người bệnh không đáp ứng được phương pháp điều trị nội khoa thông thường. Vậy cần mổ viêm xoang mũi khi nào, chi phí bao nhiêu và cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây, tôi sẽ giúp bà con giải đáp cụ thể những thắc mắc đó.

Cần mổ viêm xoang mũi khi nào?

Viêm xoang mũi là tình trạng vùng xoang bị sưng, viêm nhiễm gây tắc nghẽn xoang và khiến bà con cảm thấy vô cùng khó chịu. Theo đó, phẫu thuật là biện pháp cuối cùng để điều trị bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ quy định chỉ nên phẫu thuật cho những trường hợp cụ thể sau:

 • Bà con đã điều trị bằng phương pháp Đông y, Tây y song không mang lại kết quả khả quan.
 • Các triệu chứng bệnh có xu hướng ngày càng nặng, gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của bà con.
 • Bệnh viêm xoang đã chuyển sang giai đoạn mãn tính và tái phát nhiều đợt, khoảng 4 – 5 lần trong năm.
 • Viêm xoang do có nấm, hoặc phát hiện xoang có u nấm, nấm xâm lấn.
 • Cấu trúc xoang mũi bất thường như: vẹo phần vách ngăn, polyp mũi, lỗ thông xoang nhỏ hay có lỗ thông xoang đôi,…

Khuyến cáo, nếu bà con bị viêm xoang nặng mà không được mổ sớm thì bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: giảm thị lực, viêm màng não, viêm tấy ở mắt, hay thậm chí mù mắt,…

Mổ viêm xoang mũi là biện pháp cuối cùng để điều trị bệnh
Mổ viêm xoang mũi là biện pháp cuối cùng để điều trị bệnh

Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang mũi hiện nay

Khi bà con điều trị bằng thuốc không hiệu quả, cần thực hiện phẫu thuật viêm xoang mũi. Thông thường, phẫu thuật viêm xoang mũi sẽ được thực hiện theo hai cách sau:

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang là thủ thuật thực hiện xâm lấn tối thiểu, với mục đích mở rộng đường dẫn lưu của các xoang cạnh mũi. Đây là loại phẫu thuật chỉ thực hiện bên trong mũi, không rạch ra bên ngoài, nên không để lại sẹo. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ dành riêng cho phẫu thuật nội soi, lấy đi phần dịch ở trong xoang mũi, làm rộng các lỗ thông xoang, phục hồi lại sự thông khí và dẫn lưu trong các xoang. Từ đó giúp hệ hô hấp hoạt động bình thường.

Khi thực hiện, bà con được gây mê để đặt ống nội khí quản, nhằm kiểm soát hô hấp trong phẫu thuật. Qua hình ảnh nội soi, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để mở rộng lỗ thông xoang. Trong trường hợp cấu trúc mũi của bà con dị thường như lệch vách ngăn, bóng hơi cuốn giữa, hay cuốn giữa đảo chiều thì cần giải quyết cùng một lúc.

Thời gian phẫu thuật của FESS là khoảng 1 giờ và tỷ lệ thành công đạt 80 – 90%. Chính vì vậy, đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong các cách phẫu thuật viêm xoang mũi.

Phẫu thuật xoang mở (Caldwell – Luc) – Chi phí mổ viêm xoang mũi

Mặc dù phương pháp FESS có nhiều ưu điểm và hạn chế sự xâm lấn tối đa, nhưng đôi khi bà con cần thực hiện thủ thuật Caldwell – Luc để bệnh dứt điểm hoàn toàn. Khi bà con được chẩn đoán là có khối u trong xoang hàm, nên thực hiện phương pháp Caldwell – Luc này để cắt bỏ khối u, cải thiện đường dẫn lưu xoang.

Khi phẫu thuật xoang mở, tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê. Mặt trước của xoang hàm được mở để lấy bệnh tích, ngoài ra có thể phối hợp cắt bỏ polyp, sinh thiết khối u cùng lúc rồi dẫn lưu xoang qua khe dưới. Cuối cùng, bà con được nhét 2 bấc cầm máu và khâu niêm mạc lợi môi để đóng xoang lại.

Do phương pháp xâm lấn nhiều nên phương pháp này chống chỉ định với trẻ em và những người có tiền sử các bệnh về thần kinh, tim mạch và máu. Ngoài ra, thời gian phục hồi phải mất vài tuần và có thể gây biến chứng như chảy máu do nhét bấc hoặc bị tổn thương ống lệ tỵ. Vì vậy, bà con cần tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật xoang mở.

Chi phí mổ viêm xoang mũi mới nhất là bao nhiêu?

Cũng giống như điều trị các bệnh lý khác, chi phí mổ viêm xoang mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bà con có thể ước lượng chi phí dựa vào các yếu tố:

 • Chi phí xét nghiệm: Việc xét nghiệm trước khi mổ giúp bác sĩ nắm bắt chính xác nguyên nhân và tình trạng bệnh. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm này không đáng kể nên bà con không cần quá lo lắng.
 • Tình trạng bệnh: Đối với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, quá trình mổ sẽ diễn ra nhanh hơn, nên chi phí cũng sẽ rất hợp lý. Tuy nhiên, trường hợp bệnh đã chuyển sang mãn tính, thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn. Lúc này sẽ cần sử dụng phương pháp hiện đại, tốn nhiều thời gian hơn, đặc biệt đòi hỏi bác sĩ có trình độ và tay nghề cao. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố chính quyết định đến chi phí mổ viêm xoang mũi.
 • Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật nội soi: Những cơ sở y tế uy tín, hàng đầu sẽ có chi phí phẫu thuật cao hơn.

Những yếu tố trên cho thấy, chi phí mổ viêm xoang mũi không có mức giá cụ thể, song nhìn chung đều có mức giá trên 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí mổ viêm xoang mũi cơ bản, bà con cần phải tự chi trả tiền thuốc, phí nằm viện, ăn uống tùy thuộc vào nhu cầu. Tại các bệnh viện công, mức phí trung bình dao động từ 7 – 8 triệu đồng cho quy định mổ và nhận thuốc uống. Đối với những bệnh viện tư nhân và quốc tế, mức phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu.

Chi phí mổ viêm xoang mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí mổ viêm xoang mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Vậy chi phí mổ viêm xoang mũi đối với bảo hiểm y tế (BHYT) thì sao? Khi phẫu thuật tại bệnh viện công, đúng tuyến thì bà con sẽ được bảo hiểm chi trả. Mặt khác, đối với các bệnh viện tư nhân và quốc tế, khi có BHYT sẽ được bên bảo hiểm chi trả % theo quy định đã có.

Ngoài ra, bà con cần lưu ý, mổ viêm xoang mũi đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại. Bởi nếu không may, mắc một sai sót nhỏ, có thể gây những biến chứng không tốt về sau. Chính vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế uy tín, hàng đầu, có chi phí mổ viêm xoang mũi hợp lý, được nhiều bà con lựa chọn để an tâm gửi gắm sức khỏe của mình.

Một số bệnh viện uy tín và có chi phí mổ viêm xoang mũi hợp lý hiện nay

Chỉ quan tâm đến chi phí mổ viêm xoang mũi thôi là chưa đủ, những cơ sở y tế có uy tín thực hiện ca phẫu thuật thành công cũng được bà con hết sức coi trọng. Dưới đây là một số gợi ý những bệnh viện hàng đầu trong việc khám và mổ viêm xoang mũi mà bà con có thể tham khảo:

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.3377.1199

Đây được coi là bệnh viện tuyến đầu tại miền Bắc trong việc điều trị chuyên sâu các bệnh liên quan đến Tai Mũi Họng. Ở đây có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ, tay nghề cao. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận và điều trị phẫu thuật thành công cho hàng ngàn trường hợp bị viêm xoang mũi.

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0844.3869.3731

Ở Hà Nội, khi được hỏi, khám viêm xoang ở bệnh viện nào tốt và nhanh chóng, câu trả lời thường được nhận là đến bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Đây là bệnh viện hàng đầu cả nước, được quy tụ nhiều giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ có trình độ cũng như giàu kinh nghiệm. Ở đây áp dụng nhiều phương pháp cải tiến trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh viêm xoang mũi. Ngoài ra, chi phí mổ viêm xoang mũi cũng rất hợp lý, trường hợp bà con có thẻ BHYT sẽ được giảm đáng kể.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1, đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0967.751.616

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là cơ sở y tế điều trị phẫu thuật ngoại khoa hàng đầu cả nước, trong đó đặc biệt có nhiều bà con bị viêm xoang tin tưởng tìm tới và được hỗ trợ điều trị dứt điểm. Ngoài ra, chi phí mổ viêm xoang mũi của bệnh viện hợp lý, các y bác sĩ luôn hết mình trong công việc, cũng như chăm sóc bệnh nhân sau ca phẫu thuật để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 153 – 155 – 157 đường Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0283.843.9692

Đây là bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị nhiều ca nhiễm bệnh viêm xoang mũi nặng và phức tạp từ tuyến dưới chuyển lên. Đặc biệt, chi phí mổ viêm xoang mũi được cố định và công khai với bà con trên website chính thức của bệnh viện.

Bệnh viện Nhân Dân 115

 • Địa chỉ: Số nhà 527 đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028.3865.4139

Nổi tiếng từ lâu năm với chuyên khoa tai mũi họng, Bệnh viện Nhân Dân 115 được nhiều bà con biết đến và đặt trọn niềm tin. Khi bà con có biểu hiện của bệnh viêm xoang mũi, nên đến khám để các bác sĩ có phác đồ điều trị sớm. Đội ngũ y bác sĩ ở đây có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, mang đến ca phẫu thuật luôn có tỉ lệ thành công cao.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn

 • Địa chỉ: 1 – 3, 6 – 8, 9 – 15, đường Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028.38.213.456

Là bệnh viện tư được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế và đứng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn có khoa chuyên tai mũi họng áp dụng quy trình khám chữa bệnh hiện đại và tư vấn phác đồ điều trị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý trước và sau khi mổ viêm xoang mũi

Không chỉ quan tâm đến chi phí mổ viêm xoang mũi, việc chăm sóc mũi trước và sau ca phẫu thuật đúng cách đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Việc này không chỉ giúp hỗ trợ ca mổ thành công mà còn giúp bà con có thể phục hồi một cách nhanh chóng.

Lưu ý trước khi mổ viêm xoang

Trước khi mổ viêm xoang mũi cần rửa mũi bằng nước muối sinh lý
Trước khi mổ viêm xoang mũi cần rửa mũi bằng nước muối sinh lý

Trước khi tiến hành mổ viêm xoang mũi, bà con cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi:

 • Giữ vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, đồng thời thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý.
 • Hạn chế đến những nơi ô nhiễm. Ngoài ra, cần đeo khẩu trang và che chắn mũi cẩn thận mỗi khi ra ngoài.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá trước ca mổ 1 tuần, vì hút thuốc sẽ làm gia tăng nguy cơ biến chứng sau khi mổ và cản trở quá trình phục hồi bệnh.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học để có một sức khỏe tốt nhất cho ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, cần nhịn ăn trước 6 tiếng và không uống nước lọc trước phẫu thuật 2 tiếng.
 • Không sử dụng bất cứ loại thuốc nào trước ca phẫu thuật nếu không có chỉ định của bác sĩ.
 • Bà con không cần quá lo lắng về chi phí mổ viêm xoang mũi, cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan để ca phẫu thuật được thành công.

Lưu ý sau khi mổ viêm xoang

Việc mổ viêm xoang chỉ là một phần của quá trình điều trị viêm xoang. Sau khi mổ, bà con cần tiếp tục duy trì thực hiện một số điều sau để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả và tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra:

 • Lúc này, bà con cảm thấy mệt mỏi, khó chịu do tác dụng của thuốc gây mê. Vì vậy, bà con cần nghỉ ngơi khoảng 2 – 3 giờ để hết hoàn toàn thuốc mê.
 • Chế độ ăn uống cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc theo toa được bác sĩ kê, đồng thời kết hợp vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý theo hướng dẫn trong 2 – 3 tuần đầu tiên và tái khám đúng lịch hẹn.
 • Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và môi trường ô nhiễm, khói bụi hoặc những người đang bị cảm cúm.
 • Đi lại nhẹ nhàng, không nên tập thể dục với cường độ cao và làm việc nặng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người có những thông tin hữu ích về phương pháp cũng như chi phí mổ viêm xoang mũi mới nhất hiện nay. Ngoài ra, trong quá trình chữa viêm xoang mũi, hay bất cứ một bệnh lý nào khác, bà con có những câu hỏi cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0984 650 816, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết, cụ thể.

Trong trường hợp mọi người muốn được thăm khám trực tiếp thì có thể đến địa chỉ của Nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường tại số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội và Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ hỗ trợ thăm khám và tư vấn miễn phí. Cuối cùng, chúc mọi người thật nhiều sức khỏe!

Bài thuốc viêm xoang Đỗ Minh
Giải pháp số 1 chữa viêm xoang - Viêm mũi di ứng
 • Nghiên cứu và ứng dụng hơn 150 năm
 • Chữa trị tận gốc - Không xâm lấn
 • An toàn 100%
 • Thăm khám, tư vấn miễn phí
Tư vấn ngay 0984 650 816
Viêm mũi xoang xuất tiết
Viêm mũi xoang xuất tiết là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và điều trị hiệu quả

Nội dung chínhCần mổ viêm xoang mũi khi nào?Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang mũi hiện nayPhẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)Phẫu thuật xoang mở (Caldwell – Luc) – Chi phí...

Quý ông U40 từng NGHIỆN THUỐC LÁ chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá, chữa khỏi viêm xoang

Nội dung chínhCần mổ viêm xoang mũi khi nào?Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang mũi hiện nayPhẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)Phẫu thuật xoang mở (Caldwell – Luc) – Chi phí...

Viêm xoang hành hạ tới bến làm em phải tới ăn vạ nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Viêm xoang tái phát do “sốc nhiệt” – Kinh nghiệm chữa tưởng khó mà cực đơn giản của mẹ bỉm miền Nam

Nội dung chínhCần mổ viêm xoang mũi khi nào?Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang mũi hiện nayPhẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)Phẫu thuật xoang mở (Caldwell – Luc) – Chi phí...

Nghẹt mũi, đau nhức hốc mũi, ho dai dẳng sau test covid: Nỗi ám ảnh của người bệnh tai mũi họng

Nội dung chínhCần mổ viêm xoang mũi khi nào?Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang mũi hiện nayPhẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang (FESS)Phẫu thuật xoang mở (Caldwell – Luc) – Chi phí...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?